Bên cạnh các yếu tố về thời tiết, khí hậu, các địa điểm du lịch nổi tiếng hay chi phí cho chuyến đi thì các thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông cũng được nhiều du khách quan tâm hiện nay. Vì thế, nếu bạn có dự định tham gia các tour du lịch Hồng Kông trong thời gian tới thì hãy tham khảo ngay những thông tin mới nhất về thủ tục visa du lịch Hồng Kông 2019 được cập nhật chi tiết trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:

du-lich-hong-kong

Hồng Kông – Điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á hiện nay

1. Thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông có khó không?

Nhờ sở hữu nhiều phong cảnh hữu tình cùng một vẻ đẹp hiện đại, sầm uất nên Hồng Kông được nhiều khách du lịch lựa chọn làm điểm dừng chân lí tưởng cho các chuyến hành trình của mình. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến nơi này, bạn cần phải có visa du lịch Hồng Kông. Vậy thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông có khó không

Về vấn đề này thì bạn có thể yên tâm vì hiện nay, thủ tục xin visa du lịch tại Hồng Kông cũng không còn quá gắt gao. Tuy nhiên, với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm hay mới thực hiện lần đầu thì có thể gặp chút bỡ ngỡ. Vì thế, để tiết kiệm nhiều thời gian cũng như hạn chế các sai sót trong quá trình thực hiện, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng.

du-lich-hong-kong

Visa du lịch Hồng Kông là điều kiện bắt buộc mà du khách cần có trước khi bắt đầu chuyến du lịch tại đây

Vậy những loại giấy tờ nào cần chuẩn bị cho thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông? Câu trả lời sẽ được “hé lộ” ngay sau đây…

>>>THAM GIA NGAY: Tour du lịch Hồng Kông 5 ngày tại Du Lịch Thiên Nhiên

2. Thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông mới nhất 2019

Giấy chứng minh nhân, chứng minh công việc và tài chính là những loại giấy tờ cần thiết mà du khách cần chuẩn bị đầy đủ. Trong đó:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

  • Hộ chiếu (bản gốc): còn thời hạn trên 1 tháng và dư ít nhất 1 mặt trắng kề nhau để dán visa. Tốt nhất là hộ chiếu nên còn ít nhất 6 tháng và dư 3 mặt trắng.
  • 2 tấm ảnh thẻ 4×6 được chụp trên phông trắng, rõ nét và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo.

Giấy tờ chứng minh công việc

Các loại giấy tờ chứng minh công việc như: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người có thẩm quyền hoặc giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng… có số dư tối thiểu là 2000 USD, tài sản, nhà đất, ô tô. Tài sản càng nhiều thì khả năng đậu visa càng cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm: một kế hoạch du lịch Hồng Kông, càng chi tiết càng tốt; xác nhận đặt vé máy bay hoặc xác nhận đặt phòng khách sạn. Nếu bạn tham gia một tour Hồng Kông giá rẻ thì có thể chuẩn bị thêm một bản dự trừ ngân sách. Những loại giấy tờ này sẽ tốt cho kết quả xin visa của bạn sắp tới.

du-lich-hong-kong

Nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng để quá trình xin visa du lịch Hồng Kông được thuận lợi hơn

3. Những lưu ý cần biết  khi xin visa du lịch Hồng Kông

Để quá trình xin visa du lịch Hồng Kông được nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

  • Địa chỉ xin visa: Nếu bạn tự làm thì nộp visa tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại:
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 175 đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08 3829 2463.
  • Hà Nội: Số 6 đường Hoàng Diệu. Số điện thoại: 04 3845 3736.
  • Thời gian cấp visa: Điều này còn tùy thuộc vào thời điểm mà bạn là thủ tục. Cụ thể, thời gian cấp visa bình thường là 20 ngày nhưng có thể lên đến 2 tháng vào mùa du lịch cao điểm. Vì vậy, bạn cần xác định thời gian thật chính xác, không nên để trễ quá.
  • Lưu ý: Nên book vé máy bay và khách sạn có thể thay đổi hoặc hủy để đề phòng trường hợp bị trục trặc giấy tờ.
  • Phí làm visa: 20 USD/người.
  • Khi nhận được kết quả thông báo đậu visa, bạn cầm phiếu hẹn, biên lai đóng tiền và passport đến quầy trả kết quả sau đó đóng thêm 30 USD. Khoảng 5 ngày sau quay lại với biên nhận đóng lần 2 và có thể nhận lại passport đã được đóng dấu visa trong đó.
  • Hiện nay, xin visa đi du lịch Hồng Kông thì bạn chỉ được đến Hồng Kông chứ không thể đi Macau như trước đây.

du-lich-hong-kong

Nhìn chung, thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông cũng không quá khó khăn nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng

Vừa rồi, Du Lịch Thiên Nhiên đã giới thiệu đến bạn những thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông mới nhất 2019. Hy vọng, thông qua bài viết, bạn sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn khi thực hiện xin visa du lịch đến Hồng Kông. Du lịch Thiên Nhiên chúc bạn sẽ có được nhiều giây phút trải nghiệm thật đáng nhớ tại xứ Cảng Thơm xinh đẹp, Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch của mình thì đừng bỏ qua các chuyến du lịch Hồng Kông giá rẻ tại Du Lịch Thiên Nhiên nhé.

Một số Tour Hồng Kông giá rẻ, hấp dẫn, chất lượng mà bạn có thể lựa chọn:

Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ – Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ ngay Hotline:  1900636778 để được Tư Vấn Miễn Phí.

Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 3: 109 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 5: 91 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 6: 189 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP. HCM, Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here